Cách chọn bộ màn tuyn, màn mùng ngủ đẹp - Màn tuyn zozo

Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra một số hướng dẫn để giúp bạn chọn được một chiếc màn chụp, màn khung, màn tuyn, màn cho nhà mới, màn trang trí, hay đơn giản là mua màn tuyn chống muỗi…

1. Các yếu tố kĩ thuật may màn tuyn, màn mùng:

Để nhận biết kĩ thuật may màn tuyn bạn chịu khó quan sát một chút, những yếu tố này khá dễ dàng nhận dạng bằng mắt thường. Bạn có thể kiểm tra kĩ thuật may màn tuyn dựa trên các yếu tố sau:

- Các đường gân màn tuyn ở thân màn: Màn may cẩn thận thì gân màn tuyn, chân màn tuyn đều được may gấp mép nối lại giống như gấu quần áo, màn tuyn may ẩu thì chỉ cần chắp lại chạy một đường may là xong.

- Nếu bạn làm màn tuyn có cửa, cửa màn cần có độ lệch khoảng 1m để tránh muỗi vào khi bạn đóng cửa màn. Các góc ở thân màn tuyn có xếp 2,3 li thì góc màn tuyn sẽ rộng hơn.

- Thường có các yếu tố trang trí trên màn tuyn (thông thường là các hình trái núi, ren màn hay đình màn…). Bạn hãy kiểm tra xem chúng có cân đối không, có đều không. Các rèm trang trí có bên cao bên thấp không. Điều này tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng rất quan trọng và cần phải có một kỹ thuật may tốt và rất cẩn thận thì khi may màn lên thì màn mới khớp và cân đối với giường.

Như vậy bạn nên chọn những loại màn tuyn có đường chỉ may dầy dặn và đều đường may

2. Chất liệu và màu sắc màn tuyn, màn mùng:

Đây là yếu tố khá dễ dàng để chọn lựa quan sát bằng mắt thường và cảm nhận khi sờ tay trực tiếp vào màn tuyn, màn mùng:

Về màu sắc: Bạn có thể chọn màu nào phù hợp với tông màu căn phòng bạn hoặc thể hiện cá tính của bạn. Có khá nhiều loại màu và loại hoa văn để bạn lựa chọn (màu trắng, màu hồng, màu lông gà con, màu xanh da trời , màu trắng sữa, …). Phần lớn người tiêu dùng đều thích màn tuyn trắng và hồng. Nếu bạn thích màu sắc, bạn nên chọn những loại nền trắng trơn hoặc in hoa văn  lá trúc nhìn sẽ đẹp và sang hơn loại màn nhuộm toàn bộ một màu.

Về chất liệu: Có các loại màn tuyn chất liệu tuy mỏng, nhưng vải màn tuyn lại rất dai, mật độ lỗ màn lại dày, như vậy màn sẽ thoáng mà vẫn bền, bạn nên chọn những loại chất liệu màn tuyn như vậy. Không nên chọn các loại màn chất liệu quá dày (như màn thủy tinh…) vì màn dày vừa bí, vừa vất vả khi giặt giũ. Thay vì chọn các loại màn in nổi hoa văn (màn sợi đơn, màn sợi kép, màn thủy tinh…), bạn nên chọn các chất liệu vải trơn vì nó đỡ bắt bụi hơn và cũng dễ làm trắng hơn.

Ngoài ra còn một số chất liệu vải màn tuyn bạn sẽ cảm thấy vải màn hơi cứng, nếu bạn sử dụng lâu ngày vải màn sẽ mềm ra vì đã được cắt lâu do màn cắt để lâu sẽ hút ẩm và mềm ra, lúc này độ bền của màn sẽ giảm đi và dễ bị rách. Cùng một loại hoa văn và màu sắc tuy nhiên vải màn có loại nặng cân và nhẹ cân. Loại nặng cân hơn thì sợi màn dày hơn. Yếu tố này rất khó phân biệt đối với người tiêu dùng .

3. Nên chọn các loại màn tuyn mỏng và là màu trắng.

Bạn nên chọn các loại màn mỏng, lỗ màn nhỏ và dày thì màn sẽ bền và thoáng khí. Nên chọn màn màu trắng vì màn màu trắng sẽ phối màu với đồ đạc trong phòng, phù hợp hơn khi sử dụng màn cả mùa đông lẫn hè. Đồng thời, màn trắng và mỏng cũng phù hợp hơn cho những người muốn xem ti vi trong màn. Bạn nên chọn chất liệu màn trơn, không dệt hoa văn thì màn sẽ dễ làm trắng hơn.

.
.